“Thiên Lôi” Mạnh Dũng: “Nhận được lịch tập Táo Quân, tôi tăng động mất mấy ngày”

3 - 20/01/2018 - 00:51:42 - Văn hóa

Dân trí “Cứ đến thời gian này tôi lại rất háo hức mong chờ xem mình liệu có được gọi tập Táo quân hay không. Phải nói, cái cảm giác ấy hồi hộp chẳng khác gì lúc chờ giấy báo đậu Đại học cả. Và khi nhận được tin nhắn thông báo lịch lên tập Táo quân tôi đã vui mất mấy ngày…”, Mạnh Dũng chia sẻ.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

Bạn nghĩ gì về mối lương duyên đưa đẩy bạn đến với hài và được mọi người yêu thích bởi các vai hài?

Câu hỏi này khiến tôi nghĩ đến một kỷ niệm khi còn học ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Thời đó, về “nhan sắc” thì tôi cũng bình thường không quá đẹp. Mắt tôi còn hơi híp nên nhiều bạn hơi ác mồm bảo học xong không thể làm được nghề khiến tôi rất buồn.

Lúc đó thầy giáo là đạo diễn Đỗ Thanh Hải có dạy chúng tôi môn kỹ thuật biểu diễn trước ống kính máy quay khuyên là không phải buồn mà hãy tìm ra nét diễn riêng của mình.

Mạnh Dũng vào vai Thiên Lôi trong Táo Quân 2017.
Mạnh Dũng vào vai Thiên Lôi trong Táo Quân 2017.

Trước tôi cũng thần tượng một số diễn viên hài như anh Hoài Linh, Chí Tài… nên tôi đã suy nghĩ hướng đến chất của anh Chí Tài. Tôi cố ăn uống cho béo hơn để có một thân hình đáng yêu. Và sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu – Điện ảnh, tôi đã quyết tâm về đầu quân cho Đoàn kịch 2 - Nhà hát Tuổi Trẻ. Từ đó mọi thứ dần dần đến với tôi một cách rất tự nhiên.

Năm nay bạn lại tiếp tục là một trong ba diễn viên trẻ được chọn tham gia Táo Quân. Cảm giác của bạn như thế nào?

Vẫn như mọi năm, cứ đến thời gian này tôi lại rất háo hức mong chờ xem mình liệu có được gọi tập Táo hay không. Phải nói, cái cảm giác ấy hồi hộp chẳng khác gì lúc chờ giấy báo đậu Đại học cả. Và khi nhận được tin nhắn thông báo lịch lên tập Táo tôi đã vui mất mấy ngày.

Có thể nói đó là một cảm giác rất tăng động. Vì đấy là một chương trình mà không ít diễn viên hài mong muốn được góp mặt, nhất là những diễn viên trẻ như chúng tôi thì đấy là niềm vinh dự khi được đứng trên sân cùng các thần tượng của mình.

Đây là lần thứ 3 bạn được góp mặt trong Táo Quân. Vậy bạn còn cảm thấy áp lực như những trước nữa không?

Tôi vẫn cảm thấy rất nhiều áp lực vì đứng trên sân khấu là những bậc tiền bối không biết phải diễn như nào, nhấn nhả như thế nào… cho đúng. Nhưng cũng rất may các anh chị đã chỉ bảo và hướng dẫn nhiệt tình qua từng buổi tập nên tôi đã trưởng thành hơn. Và cũng đỡ áp lực hơn sau khi đã thực sự hòa chung vào nhịp.

Những năm trước bạn vẫn chưa có nhiều đất diễn để thể hiện các thế mạnh của mình vì phải đảm nhận vai phụ. Vậy liệu năm nay đất diễn của bạn có khá khẩm hơn không và bạn phải vào một vai có màu sắc như thế nào trong Táo Quân?

Đối với tôi, tôi luôn nghĩ không có vai diễn nhỏ, chỉ có người diễn viên nhỏ. Vì khi lên sân khấu nếu người diễn viên biết trau chuốt từng vai nhỏ của mình và biết khai thác vai diễn đó cũng có thể làm khán giả nhớ đến. Bởi lẽ đó, với tôi vai nào cũng như nhau và chủ yếu mình có thể hiện được tốt vai diễn của mình không.

Còn được xuất hiện trên sân khấu Táo Quân là một điều rất tuyệt vời đối với tôi. Hơn nữa tôi còn quá trẻ nên cần học hỏi rất nhiều từ các anh chị lớn chính vì vậy tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc vì ngày nào cũng được xem và học hỏi từ các anh chị rất rất nhiều.

Mạnh Dũng tham gia tiểu phẩm Đặt tên cho con trong Gala Cười 2018.
Mạnh Dũng tham gia tiểu phẩm "Đặt tên cho con" trong Gala Cười 2018.

Việc tập Táo Quân phải tập từ đêm, thậm chí từ chiều đến gần sáng. Trong khi bạn mới cưới vợ chưa đầy một tháng, bạn có cảm thấy ái ngại khi phải để vợ ở nhà một mình mỗi đêm?

Phải chia sẻ thật rằng, cuối năm là thời điểm bận nhất của các nghệ sĩ hài như chúng tôi. Bản thân tôi cuối năm cũng nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn, ghi hình và đóng tiểu phẩm.

Sau khi cưới xong, ngày hôm sau tôi đã phải tất bật cho các chương trình đã lên lịch từ trước mà không có thời gian để đi hưởng tuần trăng mật. Thậm chí, sau đêm đám cưới, tôi cùng các nghệ sĩ trẻ như: Trung “ruồi”, Duy Nam, Quân Anh… phải hoàn thành nốt tiểu phẩm của Gala Cười cùng đạo diễn Thế Anh vì thời gian rất gấp rút nên liên tục đến 3 - 4h sáng mới về tới nhà. Sáng ngủ dậy thì vợ đi làm rồi nên trong mấy ngày đó xem như vợ chồng không gặp nhau.

Nhưng rất may vợ tôi tuy không phải là một người làm cùng ngành nghệ thuật nhưng rất thông cảm và chia sẻ với công việc của chồng. Cô ấy không chỉ thường xuyên động viên mà tẩm bổ cho chồng. Và bây giờ thời gian tham gia Táo Quân cô ấy vẫn rất vui vẻ vì biết rằng đây cũng là ước mơ của mình nên hết sức ủng hộ. Bây giờ thì chỉ biết lúc nào xong Táo sẽ bù đắp cho vợ mình.

Là một nghệ sĩ trẻ, khi được tập chung với dàn nghệ sĩ đã gắn bó với Táo Quân 14-15 năm, bạn thấy họ tiếp cận và sáng tạo kịch bản như thế nào? Và bạn học được gì khi tập chung với họ?

Tôi học được rất nhiều thứ như cách làm chủ sân khấu, cách nhấn nhả đài từ và tung hứng cùng bạn diễn của mình. Tôi thấy các anh chị luôn tôn trọng đường giây của kịch bản nhưng cũng rất sáng tạo khi đưa những câu nói những chủ đề “hot” của đời sống xã hội.

Trong các nghệ sĩ tham gia Táo quân, bạn thích lối diễn của ai nhất?

Ai tôi cũng thích vì mỗi người có một cái hay riêng mà mình cần học hỏi.

Mạnh Dũng mới cưới vợ cách đây chưa đầy một tháng.
Mạnh Dũng mới cưới vợ cách đây chưa đầy một tháng.

Kế hoạch của vợ chồng bạn sau khi ghi hình xong Táo Quân?

Chắc chắn sau khi ghi hình Táo Quân xong sẽ là những ngày nghỉ xả hơi. Thời điểm đó tết cũng đã cận kề nên tôi sẽ đưa vợ đi mua sắm cây cây đào quất và một số thứ cần sử dụng trong ngày tết cho gia đình. Năm nay cả hai vợ chồng có một điều rất mới là đi thăm chúc tết hai bên gia đình. Và sau tết em sẽ dành thời gian cho bù đắp cho vợ, nghĩa là hai vợ chồng sẽ đi tuần trăng mật bù.

Bạn có nghĩ việc cưới vợ ở tuổi còn khá trẻ sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn gặp phải những lực cản nhất định không?

Tôi không nghĩ thế bởi hiện tại tôi đang rất hạnh phúc vì có một người vợ thông cảm cho tôi. Hơn nữa lúc tôi quyết định cưới vợ, tôi đã suy nghĩ rất kỹ và chọn đúng thời điểm mới tổ chức đám cưới vợ. Còn về mảng của tôi là hài nên cũng không sợ mất nhiều fan nữ lắm (cười) .

Vợ chồng bạn đã có kế hoạch gì cho việc con cái?

Vợ chồng tôi lên kế hoạch một năm để chuẩn bị các thứ, sẵn sàng về cả kinh tế lẫn tinh thần rồi mới sinh con. Nhưng cũng nói thêm con cái là lộc trời cho nên trời cho lúc nào thì mình hưởng lúc đó.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác

 • Những chuyện vui buồn về U23 có xuất hiện trong Táo Quân 2018?
  Những chuyện vui buồn về U23 có xuất hiện trong Táo Quân 2018?
  Dân trí Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi sự kiện U23 Việt Nam vừa qua gây chấn động cả nước. >> Dàn Táo quân ăn mừng như thế nào nếu U23 Việt Nam vô địch? >> Ê-kíp Táo quân nghỉ tập để cổ vũ U23 Việt Nam >> Nhiều nghệ sĩ phờ phạc vì thức thâu đêm tập Táo Quân 2018
 • Sau Paris Haute Couture, NTK Hoài Nam tiếp tục mang áo dài Việt sang Singapore
  Sau Paris Haute Couture, NTK Hoài Nam tiếp tục mang áo dài Việt sang Singapore
  Dân trí Vừa trở về từ Paris sau khi thực hiện thành công bộ sưu tập “Women in love” tại Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chỉ kịp nán lại sân bay Nội Bài ít giờ trước khi tiếp tục lên đường cùng sứ mệnh quảng bá văn hóa áo dài tại Singapore.
 • Họp báo suýt trở thành ẩu đả vì võ sĩ… hắt nước vào mặt nhau
  Họp báo suýt trở thành ẩu đả vì võ sĩ… hắt nước vào mặt nhau
  Dân trí Các vận động viên thường rất bình tĩnh, trên sân đấu, họ có thể rất “lì đòn”, nhưng ngoài cuộc sống, nếu phải chứng kiến những lời lẽ thiếu tôn trọng dành cho mình hay đặc biệt là người thân, họ thường không thể bỏ qua.
 • Những lần cầu thủ nổi giận làm… “rụng tim” người hâm mộ
  Những lần cầu thủ nổi giận làm… “rụng tim” người hâm mộ
  Dân trí Khi cầu thủ Tom Brady - chồng siêu mẫu Gisele Bundchen - nổi giận vì một MC lỡ buông lời thiếu tôn trọng đối với vợ con anh, fan đã cảm động vì sự trân trọng mà anh dành cho gia đình. Và còn có cơn tức giận khác nữa của một cầu thủ cũng “đáng yêu” không kém.
 • "Mẹ chồng" Lan Hương ám ảnh trước sự ra đi của người quen
  Dân trí Nữ nghệ sĩ tâm sự rằng, chị đã từng ngậm ngùi tiễn biệt rất nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vì căn bệnh quái ác. Mỗi khi như thế chị cảm thấy bất lực và ám ảnh làm sao.
 • Ngã ngửa với lý do nghệ sĩ Quang Thắng nhận đóng hài Tết
  Ngã ngửa với lý do nghệ sĩ Quang Thắng nhận đóng hài Tết
  Theo tiết lộ của "Táo Kinh tế" Quang Thắng, đạo diễn Đông Hồng liên tục mời anh đóng phim vì lý do đặc biệt này. >> Táo kinh tế Quang Thắng bị ngân hàng đòi nợ và cái kết bất ngờ >> “Táo Kinh tế” Quang Thắng khổ sở vì bị điện thoại lạ gọi đòi nợ >> Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018
 • NSND Trung Hiếu bất ngờ tiết lộ về thời gian cưới vợ
  NSND Trung Hiếu bất ngờ tiết lộ về thời gian cưới vợ
  Dân trí NSND Trung Hiếu cho biết, gặp ai anh cũng bị hỏi “khi nào cưới vợ” nên đã nhiều lần trả lời là sang năm. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì đúng là năm 2018 Trung Hiếu có thể sẽ có tin báo hỷ. >> NSND Trung Hiếu làm Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội >> NSND Trung Hiếu “hứa” sang năm kiểu gì cũng sẽ lấy vợ
 • Người đàn ông bất ngờ trở nên nổi tiếng nhờ giống hệt Mr Bean
  Người đàn ông bất ngờ trở nên nổi tiếng nhờ giống hệt Mr Bean
  Dân trí Một người đàn ông bất ngờ trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong chương trình tìm kiếm tài năng của Thái Lan - “Thailand's Got Talent”. Anh đã gây sửng sốt cho khán giả và giám khảo bởi biểu cảm rất giống Mr Bean.
 • Tái hiện cảnh sĩ tử lều chõng đi thi trong Hội chữ Xuân 2018
  Tái hiện cảnh sĩ tử lều chõng đi thi trong Hội chữ Xuân 2018
  Dân trí Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 vừa tổ chức họp báo để giới thiệu về chuỗi hoạt động năm nay. Năm nay, bên cạnh các hoạt động cho chữ và triển lãm thi pháp sẽ tái hiện lại cảnh sĩ tử lều chõng đi thi trong khu vực Hồ Văn - Văn Miếu.
 • Bê bối ở Hollywood khiến giải đua F1… ngưng sử dụng người mẫu
  Bê bối ở Hollywood khiến giải đua F1… ngưng sử dụng người mẫu
  Dân trí Giải đua ô tô Công thức 1 (F1) sắp tới sẽ không có sự xuất hiện của người mẫu nữa. Quyết định gây sốc này được báo giới phương Tây nhận định là có liên quan tới loạt vụ bê bối quấy rối tình dục gây chấn động Hollywood thời gian qua.
 • Bộ Văn hoá đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lí vi phạm của Vietjet
  Bộ Văn hoá đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lí vi phạm của Vietjet
  Dân trí Trong buổi làm việc với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Hà Nội chiều 29/1, Bộ này đã đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lí vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với những sai phạm của Vietjet. >> Người mẫu lên tiếng xin lỗi sau scandal mặc phản cảm đón U23 Việt Nam >> Bộ Văn hoá yêu cầu xử nghiêm vụ biểu diễn phản cảm trên máy bay đón U23 >> Mặc phản cảm ngả ngớn trên máy bay: “Cần phải cấm”
 • Thời trang thể thao “len lỏi” vào mọi ngõ ngách đời sống
  Thời trang thể thao “len lỏi” vào mọi ngõ ngách đời sống
  Dân trí Trào lưu thời trang khỏe khoắn, mang phong cách thể thao, năng động đã làm thay đổi phong cách thời trang thường nhật của nhiều người.
 • Bật cười vì con gái Beyonce không cho cha mẹ vỗ tay
  Bật cười vì con gái Beyonce không cho cha mẹ vỗ tay
  Dân trí Đây là khoảnh khắc dễ thương khi cô bé Blue Ivy (6 tuổi) yêu cầu cha mẹ - rapper Jay Z và nữ ca sĩ Beyonce - không vỗ tay làm… mất trật tự.
 • MC Thành Trung không tham gia Táo Quân vì chê cát sê thấp?
  MC Thành Trung không tham gia Táo Quân vì chê cát sê thấp?
  Dân trí Trước thông tin Thành Trung chê cát sê Táo Quân tháp nên không được mời nhiều năm nay, nam MC 8x đã có những chia sẻ về câu chuyện này.
 • Nghệ sĩ Việt “hớ hênh” trên máy bay và sự phẫn nộ của dư luận
  Nghệ sĩ Việt “hớ hênh” trên máy bay và sự phẫn nộ của dư luận
  Dân trí Không riêng gì cô người mẫu mặc hở hang, chọc giỡn cầu thủ U23 Việt Nam trên máy bay bị dư luận chỉ trách mạnh mẽ; trước đó một số hoa hậu, ca sĩ… cũng bị phản ứng tiêu cực khi có hành động kém duyên, thiếu văn hóa… >> “Ăn mặc phản cảm trên chuyến bay là hình ảnh xấu xí” >> “Để người mẫu mặc hở hang trên chuyến bay với U23 Việt Nam là chiêu PR rẻ tiền”
 • Nghệ sĩ Quang “tèo” bức xúc khi bị chê dễ dãi với hài hở hang
  Nghệ sĩ Quang “tèo” bức xúc khi bị chê dễ dãi với hài hở hang
  Dân trí Thời gian qua, mạng xã hội lẫn truyền thông đề cập khá nhiều đến sự lấn lướt của hài tết có nhiều cảnh hở hang. Trong đó, nhiều nghệ sĩ cũng được “điểm mặt chỉ tên” vì tham gia nhiều cảnh này trong hài tết.
 • “Siêu phẩm” tranh phong cảnh chân thực như ảnh chụp
  “Siêu phẩm” tranh phong cảnh chân thực như ảnh chụp
  Dân trí Thoạt nhìn, bạn sẽ tưởng đây là những bức ảnh phong cảnh nhưng kỳ thực đó lại là những bức tranh thực hiện vô cùng tỉ mỉ.
 • Diva Thanh Lam cảm thấy lo lắng cho các tuyển thủ U23 Việt Nam
  Diva Thanh Lam cảm thấy lo lắng cho các tuyển thủ U23 Việt Nam
  Dân trí Những ngày qua triệu triệu trái tim đã xích lại gần nhau khi U23 Việt Nam làm nên những kỳ tích mới. Diva Thanh Lam cũng không ngoại lệ. Chị gọi U23 là “những chú lính chì dũng cảm”. >> Nghệ sĩ khóc vì sự quả cảm của các tuyển thủ U23 Việt Nam
 • Sắp có “robot xinh đẹp” đọc bản tin truyền hình
  Sắp có “robot xinh đẹp” đọc bản tin truyền hình
  Dân trí Một robot được thiết kế với ngoại hình giống như người thật, thậm chí được xem là robot xinh đẹp và biểu cảm chân thực hàng đầu thế giới hiện nay - robot Erica - sắp tới sẽ trở thành người đọc bản tin truyền hình tại Nhật Bản.
 • Cầu thủ “đùng đùng” bỏ phỏng vấn vì MC lỡ lời thiếu tôn trọng
  Cầu thủ “đùng đùng” bỏ phỏng vấn vì MC lỡ lời thiếu tôn trọng
  Dân trí Chồng của siêu mẫu Gisele Bundchen - cầu thủ Tom Brady - mới đây đã vừa “đùng đùng” bỏ về khỏi một cuộc phỏng vấn vì MC dùng lời lẽ thiếu tôn trọng khi nói về vợ con anh.