Mỹ Linh chia sẻ về hôn nhân từng “đứng trên bờ vực đổ vỡ”

9 - 20/01/2018 - 00:51:42 - Văn hóa

Dân trí “Trong lúc làm việc, vợ chồng tôi cãi cọ với nhau kinh khủng, thường xuyên đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ”, Mỹ Linh chia sẻ. Nhạc sĩ Anh Quân cũng không giấu diếm “có bao nhiêu album là có bấy nhiêu lần muốn đâm đơn ly dị”.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

Ca sĩ Mỹ Linh vừa có buổi ra mắt album “Chát với Mozart II” tại Hà Nội. Tại đây, chị có nhiều chia sẻ gan ruột về cuộc hôn nhân đã được 20 năm với nhạc sĩ Anh Quân và tình bạn thân thiết giữa ông xã và nhạc sĩ Huy Tuấn.

Mỹ Linh nói, chị thực hiện dự án âm nhạc lần này có nhiều thuận lợi với sự hỗ trợ của ông xã Anh Quân cũng như nhạc sĩ Huy Tuấn, nhưng bên cạnh đó cũng có những “nỗi khổ” riêng.

Năm 2018 là năm kỷ niệm 20 năm ngày cưới của cặp đôi Anh Quân- Mỹ Linh.
Năm 2018 là năm kỷ niệm 20 năm ngày cưới của cặp đôi Anh Quân- Mỹ Linh.

“Kể từ khi kết hôn, lúc nào Anh Quân cũng phải nghe giọng của tôi… đến phát chán rồi. Làm việc với người khác anh ấy rất nhẹ nhàng, chỉ có riêng vợ là lúc nào cũng càu nhàu, hậm hực. Anh ấy luôn dành cho tôi một sự đòi hỏi cao hơn so với người khác. Chúng tôi cãi cọ với nhau kinh khủng, thường xuyên đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Thậm chí, vợ chồng tôi không muốn nhìn thấy mặt nhau sau mỗi album”, chị hài hước kể.

Tuy nhiên, dù lần nào cũng tự nghĩ đây là album cuối cùng nhưng Mỹ Linh vẫn tiếp tục cho ra đời những album chất lượng: “Sau tất cả, không ai có thể mang cho tôi những cảm xúc ấy ngoại trừ Anh Quân.”

Nhạc sĩ Anh Quân cũng không giấu diễm: “ 20 năm nay, bao nhiêu lần chúng tôi làm album là bấy nhiêu lần định đâm đơn. Tôi luôn tự nhủ với lòng mình rằng, mình đang làm công việc của một nhà sản xuất. Đứng trước mình là một ca sĩ như rất nhiều các ca sĩ khác tìm đến để hợp tác. Chỉ có khác một điều là tôi chẳng bao giờ được trả tiền cả. Cả đời tôi làm không công”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn (phải) tiết lộ câu chuyện thú vị về chuyện tình Mỹ Linh- Anh Quân tại buổi ra mắt Chat với Mozart II.
Nhạc sĩ Huy Tuấn (phải) tiết lộ câu chuyện thú vị về chuyện tình Mỹ Linh- Anh Quân tại buổi ra mắt "Chat với Mozart II".

Góp vào câu chuyện kỷ niệm 20 năm ngày cưới của vợ chồng bạn thân, nhạc sĩ Huy Tuấn kể lại câu chuyện mình “xui” Anh Quân cưới Mỹ Linh để… xóa nợ.

“Năm 1991, tôi và Anh Quân từ Đức về, cả hai nghèo rớt mùng tơi. Chúng tôi mơ ước có được một cây đàn tử tế để làm nhạc mà không được. Ước tính cây đàn đó phải từ 3000 đến 4000 USD. Rồi không hiểu Anh Quân kết nối được với Mỹ Linh từ lúc nào và nhận “tài trợ” của cô ấy 4000 USD để mua đàn.

2 năm sau, chúng tôi vẫn chưa có đủ tiền để trả nợ. Tôi nói đùa với Anh Quân rằng, giờ chỉ còn mỗi cách có thể xóa nợ nhanh nhất, đó là cưới cô này về. Thế là mọi chuyện diễn ra đúng như tôi dự đoán. Món nợ sau đó được “ỉm” đi một cách chính thức. Tôi cũng không bao giờ nhắc đến số nợ ấy nữa. Chứ nếu phải hoàn trả thì chính tôi cũng là người phải gánh một nửa trong toàn bộ số tiền đó”, Huy Tuấn nói.

Theo Huy Tuấn, lần đầu tư đó của Mỹ Linh rất hiệu quả. Và anh hi vọng, sau album “Chat với Mozart 2”, Mỹ Linh không quay lại… đòi số nợ đó làm gì cho phức tạp. Nhạc sĩ Anh Quân cũng tung hứng cùng bạn: “Món nợ đó thấm vào đâu khi tôi phải lao động không công cả đời”.

Trước câu chuyện của Huy Tuấn, Mỹ Linh tiết lộ, thực ra món tiền đó là chị để đầu tư sản xuất âm nhạc: “Chính tôi là người tìm đến hai anh để mong được hợp tác. Trong khi nhạc sĩ Huy Tuấn đồng ý thì Anh Quân từ chối thẳng thừng vì chê tôi… hát dở. Sau đó thì tôi đã chứng minh cho Anh Quân thấy rằng, anh sai rồi, anh xin lỗi em đi”.

Nhắc về tình bạn gắn bó mấy chục năm giữa ông xã và nhạc sĩ Huy Tuấn, Mỹ Linh nói nhiều lúc chị cảm thấy ghen tị. “Từ năm 13-14 tuổi, anh Huy Tuấn và Anh Quân đã cùng đi học tại Nga, rồi sang Đức. Họ ở chung phòng. Sau khi về Việt Nam, hai anh tiếp tục ở chung phòng trong nhà bố mẹ chồng tôi. Sau này, khi tôi và Anh Quân kết hôn, chúng tôi ở căn phòng đó, còn anh Huy Tuấn phải dọn sang phòng khác.”

Để ra mắt Chat với Mozart II, cả Mỹ Linh và ê kíp làm việc vô cùng vất vả.
Để ra mắt "Chat với Mozart II", cả Mỹ Linh và ê kíp làm việc vô cùng vất vả.

Mỹ Linh chia sẻ thêm, những ngày đi học ở nước ngoài, Anh Quân và Huy Tuấn rất thân nhau, cùng đi học, chơi nhạc ở ngoài đường hay các nhà thờ để kiếm tiền. Cho đến tận bây giờ, giữa hai người vẫn có tình bạn tuyệt vời. Ngay cả khi cáu giận Huy Tuấn, Mỹ Linh than thở với nhạc sĩ Dương Thụ cũng nhận lại lời khuyên: “Mày là người đến sau con ạ, mày không được như thế, không được tị với thằng Tuấn”.

Và với sự hỗ trợ của Anh Quân, Huy Tuấn và cả ê kíp, Mỹ Linh đã ra mắt “Chat với Mozart II” sau khoảng 12 năm thực hiện “Chat với Mozart”. Sau khi cho ra mắt “Chat với Mozart II”, Mỹ Linh sẽ thực hiện một tour diễn xuyên Việt mang tên “MyLinh Tour 2018”, bắt đầu từ tháng 4.

Sau dự án này, Mỹ Linh cũng sẽ dành nhiều thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo âm nhạc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô tự đặt dấu chấm hết cho dự án “Chat với Mozart”.

“Có thể nhiều người không tin, nhưng khi đã dồn toàn bộ tâm huyết cho việc gì đó, khi kết thúc bạn sẽ cảm thấy rất kiệt quệ. Lần trước, ra xong đĩa “Chat với Mozart”, Anh Quân và Huy Tuấn đã ốm cả tháng trời. Cả ngàn giờ làm việc để ra một album là điều rất vất vả. Nếu sau này, dự án có tiếp tục thì hãy để Anh Quân làm việc với những ca sĩ khác. Tôi có thể tham gia với 1- 2 ca khúc hoặc viết lời, hỗ trợ cho các nghệ sĩ khác. Còn Mỹ Linh sẽ chấm dứt “Chat với Mozart” ở đây”, Diva Tóc ngắn nói.

Nguyễn Hằng

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác

 • “Oscar là người đàn ông khả kính nhất Hollywood”, vì sao?
  “Oscar là người đàn ông khả kính nhất Hollywood”, vì sao?
  Dân trí “Oscar là người đàn ông khả kính nhất Hollywood, hãy nhìn anh ấy xem. Anh ấy để bàn tay của mình ở nơi mà tất cả chúng ta đều thấy, không bao giờ để bàn tay ấy vào chỗ khuất, để làm chuyện mờ ám”. Lần đầu tiên, tượng vàng Oscar được “khen ngợi” tại giải Oscar. >> Phim hay nhất Oscar 2018 dự báo cuộc “thay máu” của điện ảnh
 • Tái hiện gần 1000 năm khoa cử Việt Nam xưa trong Di sản tư liệu thế giới
  Tái hiện gần 1000 năm khoa cử Việt Nam xưa trong Di sản tư liệu thế giới
  Dân trí Triển lãm “Khoa cử Việt Nam xưa trong Di sản tư liệu thế giới” vừa khai mạc chiều ngày 5/3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).
 • Thomas Anders cùng ê-kíp đã tới Hà Nội
  Thomas Anders cùng ê-kíp đã tới Hà Nội
  Dân trí Sau chuyến bay dài từ Frankfurt, Đức, 6h30 sáng nay, giọng nam chính của ban nhạc Modern Talking huyền thoại, Thomas Anders cùng toàn ekip của mình đã có mặt tại sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho đêm nhạc diễn ra vào tối 7/3. >> Vé Modern Talking được lựa chọn làm quà tặng dịp 8/3 >> Modern Talking - phía sau một huyền thoại
 • Bảo vật Quốc gia thứ 9 tại xứ Thanh được công nhận
  Bảo vật Quốc gia thứ 9 tại xứ Thanh được công nhận
  Dân trí Bia “Đại Việt Lam Sơn Dụ Lăng Bi” hay còn gọi là Bia lăng vua Lê Hiến Tông đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là bảo vật quốc gia. Đây là bảo vật Quốc gia thứ 9 của xứ Thanh và cũng là bảo vật thứ tư tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).
 • Hơn 20 phim kinh điển được chiếu dịp 65 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam
  Hơn 20 phim kinh điển được chiếu dịp 65 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam
  Dân trí Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2018), Cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị trực thuộc tổ chức tuần phim trong phạm vi cả nước từ ngày 9 đến ngày 15/3.
 • Khánh Ly: “Tôi ít được nhận quà…”
  Khánh Ly: “Tôi ít được nhận quà…”
  Dân trí “Chồng tôi trước đây không tặng quà cũng chẳng hoa, mà chỉ biết mỗi ngày chăm chút công việc ca hát của tôi mà thôi…”, Khánh Ly chia sẻ.
 • Phim hay nhất Oscar 2018 dự báo cuộc “thay máu” của điện ảnh
  Phim hay nhất Oscar 2018 dự báo cuộc “thay máu” của điện ảnh
  Dân trí Bộ phim nghệ thuật gây xôn xao, ngỡ ngàng trong giới điện ảnh kể từ khi ra mắt đã vừa trở thành Phim hay nhất tại giải Oscar, sự thành công của phim dự báo về một cuộc “thay máu” trong nền công nghiệp điện ảnh. >> Oscar 2018: Khôngcó nhiều bất ngờ tại các hạng mục quan trọng!
 • Khán giả nhún nhảy với Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ
  Khán giả nhún nhảy với Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ
  Dân trí Hàng ngàn người dân và du khách hào hứng xem và nhún nhảy theo những giai điệu sôi động do Ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ biểu diễn.
 • NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được bình chọn là nhà thiết kế áo dài của năm
  NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được bình chọn là nhà thiết kế áo dài của năm
  Dân trí Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018, lần đầu tiên BTC lễ hội đã bình chọn, tôn vinh nhà thiết kế áo dài của năm. NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nhận được bình chọn là nhà thiết kế áo dài của năm 2017.
 • “Thiên nga Úc” khoe vẻ đẹp không son phấn trên đường tới Oscar
  “Thiên nga Úc” khoe vẻ đẹp không son phấn trên đường tới Oscar
  Dân trí Đoạn clip được ghi lại ở thời điểm Nicole Kidman đang chuẩn bị tới gặp thợ trang điểm, làm tóc, thực hiện các công đoạn phục sức trước khi tới dự lễ trao giải Oscar. Người đẹp 50 tuổi tự tin khoe với fan: “Tôi vẫn chưa trang điểm, làm tóc đâu đấy”.
 • Bất ngờ có bộ ảnh cưới
  Bất ngờ có bộ ảnh cưới "để đời" nhờ... mưa tuyết
  Dân trí Giữa mưa tuyết lạnh giá “kinh hoàng”, một cặp đôi đã cùng nhau tạo nên bộ ảnh cưới “để đời”, hiện đang gây sốt trên mạng, bởi không cần photoshop mà ảnh vẫn “ngập tuyết”, đẹp như cổ tích.
 • Những bộ đầm “hài hước” nhất từng xuất hiện trên thảm đỏ Oscar
  Những bộ đầm “hài hước” nhất từng xuất hiện trên thảm đỏ Oscar
  Dân trí Trong khi nhiều ngôi sao khiến chúng ta ghen tị vì đẹp hoàn hảo “tới từng xentimét”, thì cũng có những ngôi sao khiến chúng ta phải bật cười “ái ngại” vì sau cùng, ngôi sao cũng vẫn có thể đưa ra những lựa chọn váy áo sai lầm như bất cứ ai…