Clip: Nhảy xuống biển cứu 4 người đang chới với trong sóng dữ

23 - 25/12/2017 - 17:49:43 - Thời sự

Trên đường di chuyển tránh gió và sóng lớn, tàu cá mang số hiệu QNG 98465 TS đã cứu được 4 ngư dân trôi dạt trên biển.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

Clip tàu cá cứu 4 người gặp nạn trên biển

Anh Trần Thanh Ron, 25 tuổi, ở tỉnh Quảng Ngãi, 1 trong 4 người trên tàu cá số hiệu QNG 98465 TS cứu 4 ngư dân cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 16/12, trên vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa.

Anh Ron kể, trước đó, anh cùng thuyền trưởng Trần Quân và 3 người khác đi tàu ra vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa câu cá ngừ đại dương. Đến chiều 16/12, gió trên biển giật cấp 7, 8 nên tàu cá của anh chạy hướng vào khu vực đất liền để tránh trú.

Khi còn cách đất liền tỉnh Quảng Ngãi khoảng 280 hải lý, chợt mọi người nghe thấy tiếng người kêu cứu. Thấy vậy, tàu cá đã chạy chậm lại quan sát và thấy 4 người đang ở trên một chiếc mủng trôi dạt trên biển.

“Lúc này sóng trên biển dâng cao hơn 3m, đánh mạnh, nhưng khi thấy người gặp nạn, chúng tôi đã bất chấp sóng dữ dừng lại cứu người. Trong lúc cứu, một số người bị đánh bật ra khỏi chiếc mủng, trôi dạt ra xa tàu. Phải mất 30 phút, chúng tôi mới cứu được 4 người gặp nạn và đưa lên tàu”, anh Ron kể lại.

Clip: Nhảy xuống biển cứu 4 người đang chới với trong sóng dữ - 1

Chiếc tàu cá bị sóng đánh chìm trên biển khiến 4 ngư dân gặp nạn (Ảnh: Trần Ron)

Theo anh Ron, trong quá trình ứng cứu, 2 người bị sóng đánh văng ra khỏi chiếc mủng. Vì hai người này không biết bơi nên anh phải nhảy xuống biển trợ giúp và đưa họ lên tàu an toàn. Những người gặp nạn đều ngoài 30 tuổi, quê ở Bình Định.

Anh Ron cho hay, 4 người được cứu trong tình trạng kiệt sức, tinh thần hoảng loạn.  Sau đó tàu QNG 98465 TS đã đưa những người gặp nạn vào bờ an toàn.

“Lúc lên tàu, chúng tôi có hỏi thì những người được cứu nói là tàu của họ bị sóng đánh chìm và họ đã trôi dạt trên biển hơn 1 giờ rồi”, anh Ron nói.

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác