9 cô giáo tiểu học thành bà đỡ cho sản phụ vỡ ối bên đường

55 - 17/01/2018 - 00:14:18 - Thời sự

Trên đường đến trường, 9 cô giáo miền núi đã đỡ đẻ cho một sản phụ vỡ ối bên đường.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

9 cô giáo tiểu học thành bà đỡ cho sản phụ vỡ ối bên đường - 1

 Sản phụ Cớt được 9 cô giáo tiểu học đỡ đẻ thành công. ảnh: Nguyễn Châu

Trưa 16/1, 9 cô giáo của trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An trên đường đến trường, khi đi đến bản Phà Kháo, xã Phà Đánh thì gặp sản phụ Khả Thị Cớt (29 tuổi), trú xã Bắc Lý vỡ ối nằm bên đường.

Lúc vỡ ối, sản phụ Cớt đau dữ dội, nằm vật vã bên đường. Khi hỏi người nhà, thì người nhà sản phụ cho biết đang trên đường nhập viện thì vỡ ối.

Nhận thấy, nếu đưa đến viện thì sẽ không kịp vì vậy 9 cô giáo trên đã nhanh chóng phân công nhau vào bản mượn dụng cụ đỡ đẻ cho cô gái trên.

Cô giáo Nguyễn Thị Châu, giáo viên trường Tiểu học Phà Đánh cho biết: “Chúng tôi phải dùng một que nứa để cắt rốn cho cháu bé sau khi sinh, do gia đình là người dân tộc thiểu số nên họ cũng không giúp được gì nhiều. Sau quá trình đỡ đẻ, đứa bé ra đời là một bé gái kháu khỉnh nặng 2,8 kg”.

Cũng theo cô Châu, 9 cô giáo chưa ai có nghiệp vụ đỡ đẻ, họ chỉ làm theo hiểu biết cơ bản, rất may ca vượt cạn đã thành công.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa sản phụ vào nhà bí thư bản Phà Kháo nằm nghỉ ngơi và chuyển đến bệnh viện để hồi phục sức khỏe.

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác