Ngã vào mảnh sành, bé gái 30 tháng tuổi bị đứt động mạch cổ

4 - 05/01/2018 - 16:58:05 - Sức khỏe

Dân trí Trong lúc chơi đùa, bé gái trượt chân ngã, vùng cổ bên phải của cháu bị mảnh sành cắt lìa. Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bệnh nhi đã may mắn được các bác sĩ liên viện cứu sống sau lệnh báo động đỏ.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố ngày 5/1 cho hay, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp tưởng như đã cầm chắc cái chết. Bệnh nhi là bé gái 30 tháng tuổi, ngụ tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh được chuyển đến trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được hồi sức tích cực
Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được hồi sức tích cực

Qua thăm khám bác sĩ xác định, cháu bị một nhát cắt “rất ngọt” ở vùng cổ bên phải gây đứt động mạch, xuất huyết ồ ạt. Khai thác bệnh sử ghi nhận, trong lúc chơi đùa cháu trượt chân té, bị miếng mảnh sành ghim vào cắt đứt vùng cổ.

Cùng với nỗ lực hồi sức cấp cứu, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, bé vừa hồi sức vừa được đưa vào phòng mổ chỉ sau 15 phút nhập viện các bước chuẩn bị đã hoàn tất. Ê kíp phẫu thuật tiến hành kẹp các động mạch, tĩnh mạch vùng cổ bị đứt và cầm máu.

Trong quá trình can thiệp, các phẫu thuật viên phát hiện bên cạnh động mạch và tĩnh mạch bị tổn thương bé còn bị đứt đám rối thần kinh ngoại vi vùng cổ bên phải. Ngay lập tức bệnh viện đã báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện chuyên khoa gồm Nhi Đồng 1, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình ứng cứu cho bệnh nhân.

Sau hơn 5 giờ căng thẳng, vừa hồi sức vừa phẫu thuật khâu nối các mạch máu và đám rối thần kinh, bệnh nhi đã thoát khỏi nguy cơ tử vong. Ngày 5/1/2018, bé có dấu hiệu hồi sinh, đồng tử có phản xạ ánh sáng, mạch và huyết áp dần ổn định, vết mổ khô, không thấy máu chảy thêm. Hiện bệnh nhi đang tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực.

Vân Sơn

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác