Giám đốc Trung tâm Y tế lập quỹ đen, ký khống giấy khám sức khỏe

13 - 06/03/2018 - 17:12:20 - Sức khỏe

Dân trí Không những ký khống giấy khám sức khỏe, Giám đốc TTYT huyện Đông Sơn còn lập quỹ đen, chi hàng loạt khoản không hợp pháp số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

Thanh Hóa:

Từ đơn thư tố cáo, vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc và có kết luận về các sai phạm của ông Lê Văn Khiết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn.

Ký khống giấy khám sức khỏe, lập quỹ đen

Kết luận thanh tra nêu rõ: Ông Lê Văn Khiết đã ký khống giấy khám sức khỏe khi chưa có kết quả khám là vi phạm quy chế chuyên môn trong khám, chữa bệnh; đóng dấu khống giấy khám sức khỏe là vi phạm quy định về sử dụng con dấu theo Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 8/4/2004 của Chính phủ.

Ông Lê Văn Khiết đã chỉ đạo bớt lại một phần các khoản chi chế độ của cán bộ viên chức, thanh toán các chương trình, dự án, thu lệ phí xét tuyển vượt mức quy định để tạo lập quỹ riêng và chi các khoản xác định là không hợp pháp, với số tiền 325.940.000 đồng.

Trung tâm y tế huyện Đông Sơn- nơi xảy ra sự việc
Trung tâm y tế huyện Đông Sơn- nơi xảy ra sự việc

Trong đó, có khoản chi cá nhân là 56.407.500 đồng (riêng giám đốc hơn 52 triệu đồng, còn lại là phó giám đốc và 2 cá nhân khác).

Kết luận của Thanh tra Sở Y tế cũng chỉ rõ, Giám đốc đơn vị phải chịu trách nhiệm trực tiếp về hành vi vi phạm này. Kế toán trưởng và các cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm về những chứng từ thanh toán không đúng thực tế, chi trả không đầy đủ tiền cho người ký nhận. Cấp ủy và Ban giám đốc phải chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, lãnh đạo để xảy ra sai phạm kéo dài.

Để ngoài luồng 100 liều vắc xin

Ngoài ra, Giám đốc TTYT huyện Đông Sơn đã để cho ông Lê Bá Tường, Nguyễn Duy Khánh - Khoa Kiểm soát dịch bệnh mua 100 liều vắc xin cúm bán cho trạm y tế xã và thu nộp vào quỹ riêng.

Giám đốc đơn vị thống nhất cho ông Tường và ông Khánh tự mua bán ngoài 100 lọ vắc xin cúm không làm thủ tục xuất, nhập kho, thu lãi nhập vào quỹ riêng. Điều này, vi phạm quy định về cung ứng, quản lý vắc xin ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng và quản lý nguồn thu hoạt động dịch vụ của đơn vị theo Quyết định số 2864/QĐ-UBND ngày 5/9/2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, việc nâng lương trước thời hạn cho bà Trịnh Thị Bình sai quy định. Do năm 2013, bà Bình không được cấp nào khen thưởng, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nâng lương. Chủ tịch công đoàn ký bổ sung giấy khen của công đoàn năm 2013 cho bà Bình là chưa đúng quy định về khen thưởng.

Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Phó phòng hành chính tổng hợp phụ trách về tổ chức, cán bộ biết rõ hồ sơ của bà Trịnh Thị Bình không đủ điều kiện để xét nhưng vẫn làm hợp thức hóa hồ sơ để ra quyết định nâng bậc lương trước thời hạn cho bà Bình. Số tiền bà Bình được hưởng từ việc nâng lương trước thời hạn sai quy định là 10.637.758 đồng.

Bên cạnh đó, bà Trịnh Thị Bình khám, chữa bệnh theo hợp đồng ký kết của giám đốc đơn vị với Công ty TNHH Inkyung Vina tại Đông Vinh thu tiền không nộp về quỹ (trích nộp lại 25%) những tháng 7, 8, 9/2017.

Đơn vị cử bà Bình làm việc 3 buổi/tuần tại công ty TNHH Inkyung Vina trong giờ hành chính, được hưởng nguyên lương và toàn bộ số tiền công theo hợp đồng ký kết 6 tháng đầu năm 2017 là chưa hợp lý, gây thắc mắc, dị nghị trong cán bộ viên chức đơn vị

Từ sai phạm trên, Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Giám đốc xuống Phó giám đốc đối với ông Lê Văn Khiết.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn cũng đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cách chức Chi ủy viên đối với ông Lê Văn Khiết, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn và kỷ luật khiển trách đối với Chi ủy Chi bộ Trung tâm y tế huyện này.

Quyết định nêu rõ lý do thi hành kỷ luật là do ông Lê Văn Khiết đã vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng việc lãnh đạo, để Chi ủy Chi bộ mất đoàn kết nội bộ.

Là Giám đốc, ông Khiết đã ký khống giấy khám sức khỏe, sử dụng số tiền hơn 52 triệu đồng cho cá nhân, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính; vi phạm quy định về cung ứng, quản lý vắc xin, quản lý nguồn thu hoạt động dịch vụ đơn vị.

Việc chỉ đạo việc nâng lương trước thời hạn cho viên chức không đúng quy định; ký hợp đồng cho viên chức làm việc tại Công ty TNHH InKyung Vi Na Đông Ninh chưa hợp lý, gây thắc mắc, dị nghị trong cán bộ, viên chức đơn vị.

Bình Minh

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác

 • Vì sao bệnh nhân đái tháo đường uống thuốc “gia truyền” đến suy đa tạng?
  Vì sao bệnh nhân đái tháo đường uống thuốc “gia truyền” đến suy đa tạng?
  Dân trí Sau khi dùng thuốc 1 thời gian, bệnh nhân đến bệnh viện xét nghiệm thấy kết quả đường huyết ổn định nên tiếp tục dùng. >> Nhiều bệnh nhân đái tháo đường bị suy đa tạng do dùng thuốc "gia truyền"
 • Nguy cơ ung thư đại tràng vì bổ sung canxi
  Nguy cơ ung thư đại tràng vì bổ sung canxi
  Dân trí Canxi bổ sung có thể liên quan đến sự phát triển của polyp đại tràng – những khối u nhỏ lành tính có thể tiến triển thành ung thư.
 • Chính thức thả muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết ở ngoại ô Nha Trang
  Chính thức thả muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết ở ngoại ô Nha Trang
  Dân trí Sáng 6/3, tại UBND xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang, Khánh Hòa), Dự án “Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết tại Việt Nam” đã tổ chức thả muỗi mang Wolbachia nhằm phòng bệnh sốt xuất huyết Dengue. >> Thả muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết: Phương pháp Wolbachia là gì? >> Thả muỗi chứa vi khuẩn ức chế vi rút gây sốt xuất huyết
 • 5 nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới tổn thọ hơn nữ giới
  5 nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới tổn thọ hơn nữ giới
  Dân trí Theo dữ liệu của TT Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tuổi thọ trung bình của nam giới thường thấp hơn nữ giới khoảng 5 năm. Một tin vui là những nguyên nhân được chỉ ra dưới đây hoàn toàn có thể kiểm soát được, giúp bạn không gia nhập vào danh sách thống kê đáng sợ này.
 • Món ăn “đắt đỏ” nhất thế giới khiến 9 bệnh nhân nhập viện
  Món ăn “đắt đỏ” nhất thế giới khiến 9 bệnh nhân nhập viện
  Dân trí Nhiều bác sĩ ví món “tiết canh” là món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bởi khi không may ăn phải tiết canh từ lợn nhiễm liên cầu, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não mủ, với chi phí điều trị tốn hàng trăm triệu đồng. Từ Tết đến nay đã có 9 ca liên cầu lợn phải nhập viện điều trị.
 • Đục thể thủy tinh chiếm 66% các nguyên nhân gây mù lòa
  Đục thể thủy tinh chiếm 66% các nguyên nhân gây mù lòa
  Dân trí Bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc BV Mắt Hà Nội cho biết, tại Việt Nam mù lòa do đục thể thủy tinh chiếm 66,1% các nguyên nhân gây mù lòa hai mắt trong dân số trên 50 tuổi. Riêng ở Hà Nội, nguyên nhân chính gây mù hai mắt cũng là đục thể thủy tinh, chiếm 62,3%, là nguyên nhân gây mù hàng đầu.
 • Đừng bọc răng sứ nếu bạn chưa tìm được địa chỉ an toàn
  Đừng bọc răng sứ nếu bạn chưa tìm được địa chỉ an toàn
  Trào lưu bọc răng sứ nở rộ ở Việt Nam vài năm nay và trở nên cực thịnh hành trong giới showbiz. Tuy nhiên, lời khuyên của giới chuyên gia là: Chọn địa chỉ tin cậy với bác sĩ chuyên nghiệp uy tín trước rồi hãy bọc răng sứ nếu không muốn “đập đi cả hàm”.
 • Máy theo dõi thể lực đeo tay gây mất ngủ?
  Máy theo dõi thể lực đeo tay gây mất ngủ?
  Dân trí Công nghệ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, nhưng cũng có những mặt trái – ví dụ mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần, và ánh sáng xanh thường gây hại cho da. Các thiết bị theo dõi giấc ngủ, bao gồm cả những thiết bị theo dõi sức khoẻ thu thập dữ liệu về thói quen ngáy ngủ, cũng tương tự.
 • Vì sao giác mạc bé Hải An lại được ghép cho 2 người lớn?
  Vì sao giác mạc bé Hải An lại được ghép cho 2 người lớn?
  Dân trí Thời gian gần đây có nhiều câu hỏi gửi tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia hỏi về đôi giác mạc của bé Nguyễn Hải An vì sao không được ghép cho hai em nhỏ khác mà lại ghép cho những người lớn tuổi. >> Người được ghép giác mạc của Hải An sẽ tặng lại ánh sáng khi qua đời >> Vì sao bệnh nhân đái tháo đường uống thuốc “gia truyền” đến suy đa tạng? >> Giác mạc của cô bé 7 tuổi hiến tặng đã được ghép cho hai bệnh nhân mù
 • 11 ngôi sao bị bệnh tuyến giáp và làm sao họ phát hiện ra mình bị bệnh
  11 ngôi sao bị bệnh tuyến giáp và làm sao họ phát hiện ra mình bị bệnh
  Dân trí Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm nằm ở cổ, sản xuất các hoóc-môn cần thiết để biến thức ăn thành năng lượng. Chúng ta thường không mấy khi để ý đến tuyến giáp - cho đến khi nó xuất hiện những vấn đề do chấn thương hoặc bệnh tật. Tuyến giáp có thể sản sinh quá nhiều hoặc quá ít hoóc-môn, sưng lên, hình thành các nốt hoặc trở thành ung thư.
 • Nestle buộc phải gỡ xếp hạng sức khỏe 4 sao rưỡi trên sản phẩm Milo
  Nestle buộc phải gỡ xếp hạng sức khỏe 4 sao rưỡi trên sản phẩm Milo
  Dân trí Sau một thời gian dài bị cáo buộc khai thác lỗ hổng trên hệ thống Health Star Rating, Nestle đã ra thông báo gỡ bỏ xếp hạng 4 sao rưỡi về sức khỏe trên sản phẩm phổ biến của hãng này - Milo.
 • “Đuổi” bệnh nhân về nhà, một bác sĩ bị đình chỉ công tác
  “Đuổi” bệnh nhân về nhà, một bác sĩ bị đình chỉ công tác
  Dân trí Sáng nay, trên mạng lan truyền một đoạn clip về việc một bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Kiên Giang “đuổi” bệnh nhân về nhà. Trưa ngày 5/3, lãnh đạo bệnh viện này đã xác nhận có sự việc nêu trên và đã đình chỉ bác sĩ này.