9x Thái Bình "thổi hồn" vào xi măng thành kiệt tác nghệ thuật

10 - 05/03/2018 - 14:17:09 - Sao việt

Dân trí Lấy cảm hứng từ trò chơi xây lâu đài cát ngày nhỏ, vì muốn chúng tồn tại lâu dài nên Đức Thắng đã dành cả chục năm mày mò để cho ra những mô hình kiến trúc tiểu cảnh độc đáo làm từ xi măng.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp

Chàng trai khéo tay Nguyễn Đức Thắng sinh ra và lớn lên ở thị trấn Đông Hưng (Thái Bình). Từ ngày nhỏ Thắng đã đặc biệt yêu thích trò chơi xây lâu đài cát nhưng cứ xây xong lại đổ, lâu đài kỳ công chẳng mấy chốc bị sập mất nên Thắng đã luôn mong muốn làm sao để khiến những mô hình mình xây có thể tồn tại được lâu nhất.

Sau một năm tìm tòi và mày mò khám phá, Thắng khi đó mới học lớp 7, lớp 8 đã nghiên cứu và tìm ra được một vật liệu giúp cậu xây những công trình kiên cố, biến mong muốn thành hiện thực. Kể từ đó, thay vì xây bằng cát Thắng bắt đầu niềm đam mê với những giọt xi-măng.


Một trong những mô hình kỳ công của Thắng được thực hiện suốt 6 tháng cao khoảng 1m50 rộng khoảng 80cm

Một trong những mô hình kỳ công của Thắng được thực hiện suốt 6 tháng cao khoảng 1m50 rộng khoảng 80cm

Lớn lên, bên cạnh việc theo đuổi đam mê Thắng được định hướng theo học cơ khí để có công việc ổn định nhưng cách đây 1 năm 9x đã quyết định xin phép gia đình cho mình được bỏ nghề để theo đuổi đam mê.

“Ai cũng cho mình là sống viển vông nhưng mình nghĩ làm việc mình thích và thích việc mình làm là được. Hiện tại mình đang cố gắng theo đuổi nó, tuổi trẻ cũng nên cho mình một vài năm viển vông”, Thắng chia sẻ.

Kể về những khó khăn trong công việc Thắng cho biết khó khăn nhất là khi bố cục kích thước không hài hòa sẽ làm mô hình dễ bị xiêu vẹo và đôi khi “đam mê đi cùng với cơm-áo-gạo-tiền nên còn rất nhiều khó khăn”.


Những mô hình có kích cỡ to nhỏ khác nhau

Những mô hình có kích cỡ to nhỏ khác nhau

Những mô hình do Thắng thiết kế ban đầu chỉ là theo cảm hứng, được lấy theo các công trình kiến trúc hay phong cảnh tự nhiên. Dần dần, từ những sản phẩm không màu Thắng đã sáng tạo bằng cách quét ve màu vào xi-măng hoặc trộn ve vào xi-măng để thêm độc đáo.

“Tính đến nay mình cũng làm được khoảng mấy chục sản phẩm rồi, mô hình đầu tiên mình làm là tháp nhà thờ. Mỗi mô hình tùy to hay nhỏ sẽ mất khoảng từ vài ngày cho đến vài tháng để hoàn thành”, 9x Thái Bình nói.

Nhờ sự mới lạ về ý tưởng nên chàng thanh niên trẻ cũng nhận được sự quan tâm rất lớn, Thắng còn được nhiều người tìm đến đặt hàng về chơi, mua về trang trí hòn non bộ hoặc dùng làm chậu cây cảnh.

Ước mơ ngày nào nay đã trở thành hiện thực, không chỉ hiện thực hóa ước mơ Thắng còn nuôi sống bản thân bằng chính đam mê của mình. Khoe những mô hình mình tâm đắc, Thắng tự tin khẳng định: “Giờ thì những sản phẩm của mình có thể chống được cả siêu bão và động đất rồi!”.


Mô hình nhà thờ Sa Pa

Mô hình nhà thờ Sa Pa


Tiểu cảnh mô hình nhà cổ làng quê Bắc Bộ

Tiểu cảnh mô hình nhà cổ làng quê Bắc Bộ


Những mô hình tiểu cảnh độc đáo khác của Đức Thắng

Những mô hình tiểu cảnh độc đáo khác của Đức Thắng

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác