Liên tiếp nhận tin xấu, Bitcoin rớt giá thấp kỷ lục dưới 9.000 USD

6 - 02/02/2018 - 11:13:35 - Công nghệ

Dân trí Sau khi “lên đỉnh” với giá 19.000 USD hồi giữa tháng 12/2017, tiền ảo liên tục rớt giá một cách chóng mặt bởi rất nhiều nước đã lên tiếng quản lý chặt chẽ, thậm chí “quay lưng” với xu hướng này. >> Bitcoin giảm chỉ còn 9.800 USD, nhà đầu tư đổ xô "bán tháo" >> Hàn Quốc "nói là làm", thị trường Bitcoin vẫn chưa thể hồi phục

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗng, thùng nhựa đặc, thùng nhựa công nghiệp, thùng nhựa rỗng công nghiệp, thùng nhựa đặc công nghiệp


Giá Bitcoin liên tiếp giảm giá sau nhiều tin xấu.

Giá Bitcoin liên tiếp giảm giá sau nhiều tin xấu.

Từ sáng sớm nay, đồng tiền ảo Bitcoin đã chứng kiến một đợt rớt giá thảm hại, xuống dưới mức 9.000 UD, được cho là mức báo hiệu nghiêm trọng mà các nhà phân tích từng lo ngại. Theo công bố của trang Coinmarketcap, giá Bitcoin ở thời điểm này chỉ còn 8.910 USD, tức giảm tơi hơn 60% so với mức đỉnh của hồi tháng 12.

Nguyên nhân của đợt giảm giá này được cho là do thị trường liên tiếp đón nhận những lo ngại của các nước, trong đó Ấn Độ vừa bày tỏ quan điểm sẽ quản lý chặt chẽ các loại tiền ảo, đồng thời sẽ tìm mọi cách để ngăn chặn các hình thức thanh toán bằng tiền ảo.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã chính thưc thông báo nghiêm cấm việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo khác để thanh toán. Ngay sau tuyên bố này, giới phân tích cho rằng thị trường sẽ còn tiếp tục nhuốm đỏ, tất cả các loại tiền ảo từ Bitcoin, LittleCoin, XRP… đều sẽ rớt giá trong vài ngày tới.

Trong khi đó, ông Jaitley cho hay chính phủ nước này lại có một thái độ hoàn toàn ngược lại về công nghệ Blockchain để có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác, như tăng hiệu suất và bảo mật cho các hoạt động, trong đó có việc quản lý đất đai. Bộ tài chính Ấn Độ cho hay sẽ xem xét đến công nghệ này trong năm nay.

Trước đó, trong một văn bản được công bố vào ngày 23/1, giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ chỉ cho phép giao dịch tiền ảo đối với các tài khoản được xác thực bằng tên thật và được kiểm soát bởi Ngân hàng nhà nước, bắt đầu kể từ ngày 30/1.

Khôi Linh

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác